ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2018-10-18  ผู้สื่อข่าว: กาคาบข่าว

  รถกระบะบรรทุกปลาเต็มพิกัด พลิกคว่ำบนถนนพระราม 2


         วันที่ 18 ต.ค.61 เจ้าหน้าที่วิทยุศูนย์รับแจ้งเหตุนรสิงห์ สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุรถบรรทุกปลาพลิกคว่ำ บริเวณช่องทางด่วน ถนนพระราม 2 ขาออก หน้าทางเข้าตัวเมืองมหาชัย ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะสีขาว หมายเลขทะเบียน 2 ฒฉ 1241 กรุงเทพมหานคร ซึ่งบรรทุกปลาลังเกยมาเต็มคันรถ อยู่ในสภาพพลิกตะแคงส่งผลให้ลังปลาหล่นกระจายเต็มถนนพระราม 2 กีดขวางการจราจรทำให้รถติดเป็นทางยาว เจ้าหน้าที่ต้องนำกำลังคนเข้ามาช่วยเก็บปลาลังเกย ที่หล่นอยู่ตามพื้นถนนและนำรถน้ำดับเพลิงเข้kมาฉีดล้างถนน ป้องกันคราบน้ำคาวปลาที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุรถลื่นไถล พร้อมประสานรถยกมาดำเนินการ ยกกระบะที่พลิกคว่ำเพื่อเปิดช่องทางการจราจร
        
         จากการสอบถาม นายสมศักดิ์ ตุ่นคำ คนขับรถบรรทุกปลา กล่าวว่า ตนเองขับรถบรรทุกปลาลังเกยมาจากล้งที่ ต.โกรกกราก เพื่อจะนำไปส่งยังโรงงานปลากระป๋องในเขตตำบลท่าจีน โดยบรรทุกปลามาเป็นจำนวนมาก เมื่อถึงจุดเกิดเหตุรถได้เอียงซ้ายและไถลเข้าไปหาการ์ดเลน จนเกิดอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
        
         เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าว นำรถไม่แข็งแรงมาใช้ในการเดินรถ ทำของหลวงเสียหาย ไม่ป้องกันน้ำรั่วไหลลงพื้นถนน ก่อนนำตัวคนขับรถมาสอบสวนเพิ่มเติม