ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2018-10-11  ผู้สื่อข่าว: กาคาบข่าว

  สมุทรสาคร เตรียมจัดมหกรรมอาหารซีฟู้ด โชว์ศักยภาพ Hub of Seafood ศูนย์กลางอาหารทะเลระดับโลก


       &nbsวันที่ ๑๑ ต.ค.๖๑ นายสมคิด จันทมฤก ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน Samutsakhon Seafood Adventure โดยมี รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรภาคเอกชน ชมรมร้านอาหาร และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วม ทั้งนี้งาน Samutsakhon Seafood Adventure มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๕ - ๒๙ ตุลาคม ๒๕๖๑ ณ ลานโปรโมชั่น ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย ภายในงานจะได้พบกับอาหารทะเลสดอร่อยนานาชนิดทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา โดยมีการออกร้านอาหารทะเลปรุงเสร็จจากชมรมร้านอาหารจังหวัดสมุทรสาคร และร้านอาหารอร่อยอีกมากมาย เช่น ร้านน้องเนยซีฟู้ด ร้านพงษ์พันธ์ฟาร์มแอนด์ซีฟู้ด เป็นต้น โดยมีการจัดเมนูพิเศษทั้งอร่อยทั้งคุ้มค่า ให้เลือกสรรตามความต้องการ และนอกจากอาหารทะเลแล้ว ภายในงานยังมีการจําหน่ายสินค้าชุมชน ผลผลิตทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์แปรรูปต่างๆอีกมากมาย
        นอกจากนี้ ยังได้จัดกิจกรรมการประกวดการทําอาหาร ซึ่งผู้เข้าชมงานจะได้ร่วมลุ้นไปพร้อมกับได้รับ ความรู้ด้านการทําอาหาร ทั้งจากผู้เข้าประกวดและคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ รวมทั้งมีการสาธิตการ ทําอาหารเมนูง่าย ๆ ที่ทําเองได้สนุก โดยเชฟชื่อดัง มาดามตวง เจ้าของรายการมาดามตวง ทางช่อง 9 MCOT พลาดไม่ได้จริง ๆ สําหรับผู้ที่ชื่นชอบการทําอาหาร ภายในงานยังมีการแสดงทางวัฒนธรรมและดนตรี ให้ได้ เพลิดเพลินกันตลอดทั้งงาน นอกจากนั้นผู้เข้าร่วมงานยังได้สนุกสนานกับเกมส์พร้อมของรางวัลที่เตรียมเอาไว้ อย่างจุใจ


        นายสมคิด จันทมฤก เปิดเผยว่า จังหวัดสมุทรสาครมีศักยภาพอย่างยิ่ง ในการเป็นศูนย์กลางอาหารทะเลระดับโลก หรือ World-class Hub of Seafood เนื่องจากมีชายฝั่ง ทะเลยาว ๔๑.๕ กิโลเมตร มีการประกอบอาชีพการประมงมาอย่างยาวนาน มีห่วงโซ่คุณค่าด้านการประมงอย่างครบวงจร ทั้งการผลิตการแปรรูปและการตลาด โดยมีความพร้อมในด้านแหล่งวัตถุดิบ ทั้งเรือประมง สะพานปลา รวมไปถึงการแปรรูป และตลาดทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งจังหวัดสมุทรสาครมีมูลค่าสินค้าประมง ๑๔,๕๑๗ ล้านบาทต่อปี


        การจัดกิจกรรม Samutsakhon Seafood Adventure จะเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและ ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสาคร รวมทั้งประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศได้ รับรู้ถึงศักยภาพของจังหวัดสมุทรสาคร ในการเป็นศูนย์กลางอาหารทะเลระดับโลก และเกิดแรงจูงใจในการ เดินทางท่องเที่ยวสู่จังหวัดสมุทรสาคร