ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2018-02-05  ผู้สื่อข่าว: กาคาบข่าว

  นายกสมาคมกีฬาฯ มอบถ้วยชนะเลิศการแข่งขัน บอลยุวชน 9 ปี ไทย-จีน


         วันที่ 5 ก.พ.61 ที่สนามฟุตซอล TC ARENA 168 ต.บางหญ้าแพรก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นายศรีศักดิ์ วัฒนพรมงคล นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานมอบถ้วยรางวัลและปิดการแข่งขันฟุตบอลเชื่อมความสัมพันธ์ ยุวชน 9 ปี ระหว่างทีม BMYT 2014 Football จากประเทศเทศจีน พบกับ ทีม MAHACHAI Football Academy จากประเทศไทย โดยผลการแข่งขันทีม MAHACHAI Football Academy เอาชนะทีม BMYT 2014 Football ด้วยสกอร์ 10 – 7 ประตู ท่ามกลางความน่ารักและความสนุกสนาน ของนักฟุตบอลรุ่นจิ๋ว โดยมี คณะกรรมการสมาคมฯ คณะผู้ปกครอง ผู้ฝึกสอนและนักกีฬาเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก
        
         การจัดแข่งขันฟุตบอลยุวชน 9 ปี กระชับมิตรครั้งนี้ มีขึ้นระหว่างวันที่ 3 – 5 ก.พ.61 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ของนักกีฬา ผู้ปกครอง และผู้ฝึกสอน ของทั้งสองประเทศ รวมทั้งเป็นการเพิ่มทักษะด้านฟุตบอลให้กับเยาวชน ฝึกฝนให้มีน้ำใจนักกีฬา และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรสาคร อีกด้วย
        
         นายศรีศักดิ์ วัฒนพรมงคล ได้กล่าวขอบคุณคณะผู้จัดการแข่งขัน ผู้ปกครอง ผู้ฝึกสอน และนักกีฬาของทั้งสองทีม พร้อมเผยว่า รู้สึกดีใจที่ผู้ปกครองให้ความสำคัญกับการเล่นกีฬาของเยาวชนในจังหวัดสมุทรสาคร และในอนาคตตนเองและคณะกรรมการสมาคมกีฬาฯ ได้วางแผนที่จะจัดการแข่งขันฟุตบอลแบบทัวร์นาเมนท์ ให้กับนักฟุตบอลยุวชนรุ่นเล็ก เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนหันมาใส่ใจในการเล่นกีฬา ออกกำลังกายให้สุขภาพแข็งแรง และห่างไกลยาเสพติด เติบโตเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติต่อไป