ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2018-02-03  ผู้สื่อข่าว: สไนท์เปอร์

  ตำรวจมหาชัย รวบแก็งลักรถ จยย. หลังเจ้าทุกข์เห็นโพสขายอะไหล่รถตนเองในเฟสบุ๊ก


        เมื่อวันที่ 2 ก.พ.2561 เวลาประมาณ 20.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พร้อมด้วย รอง ผบก.ภ.จว.ฯ และ ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ และรับของโจร จำนวน 2 ราย คือ นายธนภัทร์ หรืออาท อายุ 23 ปี นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 พร้อมด้วยของกลางชิ้นส่วนอะไหล่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ จำนวน 19 รายการ
        เจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยว่า เมื่อวันที่ 25 ม.ค. 2561 เวลาประมาณ 08.40 น.นายมงคล ราชสาร มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ว่าเมื่อวันที่ 24 มกราคม 2561 เวลาประมาณ 20.30 น.ได้จอดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีส้ม หมายเลขทะเบียน 1กจ-2072 สมุทรสาคร ที่ลานจอดรถหอพักในหมู่บ้านศรีบางปลา หมู่ 6 ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร และต่อมาเมื่อวันที่ 25 ม.ค.2561ตรวจสอบรถปรากฏว่าได้หายไป หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุด ปจร.ฯ จึงได้เดินทางไปทำตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และสืบสวนเรื่อยมา จนกระทั่งเมื่อ 1 ก.พ. 2561 นายมงคลฯผู้เสียหาย ได้พบเห็นการลงประกาศขายอะไหล่รถจักรยานยนต์ของตนเองในเฟสบุ๊ค จึงได้ประสานมายังชุด ปจร.สภ.เมืองสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้นายมงคลฯติดต่อทำการล่อซื้ออะไหล่รถฯและตกลงส่งมอบอะไหล่รถฯในเวลาประมาณ 21.00 น.ที่ปั๊มนำมัน ป.ต.ท.ริมถนนคู่ขนานพระราม 2 หมู่ที่ 6 ต.คอกกระบือ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร


        จนกระทั่งนายธนภัทร์ฯ ผู้ต้องหา ขับรถฯมาจอดหน้าห้องน้ำภายในปั๊มดังกล่าว แล้วออกมายืนคุยกันกับนายมงคลฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นดังนั้นจึงเข้าแสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และได้ทำการตรวจค้นรถฯปรากฎว่าพบโช๊คและชุดปั๊มดิสเบรคหน้า และจานดิสเบรกหน้า วางอยู่ในกระบะท้ายรถฯและพบล้อรถจักรยานยนต์ วางอยู่ในเบาะหลังที่นั่งคนขับ และจึงได้สอบถามนายธนภัทร์ฯ รับว่าว่าตนได้ซื้ออะไหล่รถจักรยานยนต์ดังกล่าวมาจากนายเอ (นามสมมุติ) จากปั๊มแก๊สริมถนนคู่ขนานพระราม 2 ขาออก ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ในราคา 1,000 บาท และจะนำโช๊ค,ชุดปั๊มดิสเบรคหน้า และจานดิสเบรกหน้า มาขายต่อให้คนรับซื้อในราคา 1,800 บาท นายมงคลฯดูแล้วจำได้ว่าเป็นอะไหล่รถจักรยานยนต์ของตนเองที่ถูกคนร้ายลักไปเมื่อวันที่ 24 ม.ค.2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน
        พร้อมสอบสวนขยายผลจนทราบว่า เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2561 นายธนภัทร์ฯได้รับซื้อรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีส้มดำ ติดแผ่นป้ายทะเบียนหมายเลข 1กจ-2072 สมุทรสาคร จากนายเอ (นามสมมุติ) และ นายไปร์ ในราคา 2,400 บาท โดยได้นัดนำรถจักรยานยนต์ดังกล่าวมาส่งมอบให้ที่บริเวณริมถนนคู่ขนานพระราม 2 ขาเข้ากรุงเทพฯ ตรงข้ามทางเข้าวัดพันท้ายนรสิงห์ จากนั้นนายธนภัทร์ฯได้นำรถคันดังกล่าวไปที่บ้านภรรยาของตนเองในเขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร แล้วทำการถอดแยกเป็นชิ้นส่วนอะไหล่เพื่อจะนำไปขายต่ออีกทีหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้นายธนภัทรฯนำไปที่บ้านเลขที่ดังกล่าวและพบของกลางตามรายการดังกล่าวข้างต้นวางกองรวมกันไว้ที่ริมกำแพงรั้วบ้านหลังดังกล่าว จึงทำการตรวจยึดและตรวจสอบหมายเลขตัวถัง หมายเลขเครื่องยนต์ และพบแผ่นป้ายทะเบียน 1กจ – 2072 สมุทรสาคร อยู่ในถุงที่วางกองรวมกันอยู่ เป็นหมายเลขทะเบียนตรงกันกับคันที่หายไปเมื่อวันที่ 24 – 25 ม.ค.2561 จริง จึงยึดไว้เป็นของกลางและนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป