ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2017-12-07  ผู้สื่อข่าว: กาคาบข่าว

  ปลัดแต สจ.เอ็กซ์ ลงพื้นที่ ต.บางยาง เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วม หลังน้ำทะเลหนุนสูง


        วันที่ 7 ธ.ค.60 นายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ ผู้ประสานงาน อบจ.สมุทรสาคร พร้อมด้วย นายอภิชาต โพธิ์ถนอม รองประธานสภา อบจ.สมุทรสาคร และ นายเศกสรรค์ ฮีสวัสดิ์ นายก อบต.บางยาง ได้ลงพื้นที่ริมแม่น้ำท่าจีน ในเขตตำบลบางยาง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้าน พร้อมกับหาแนวทางแก้ไขปัญหาเบื้องต้น เนื่องจากเกิดสถานการ์น้ำทะเลหนุนสูง ส่งผลให้น้ำในแม่ท่าจีนยกตัวสูงขึ้น และไหลทะลักเข้าในพื้นที่ตลอดแนวริมแม่น้ำท่าจีน โดยเฉพาะบางจุดที่คันดินขาดหรือจุดที่เสริมคันไว้สูงไม่เพียงพอ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน และพี่น้องเกษตรกรในพื้นที่
        
        เบื้องต้น อบจ.สมุทรสาคร ได้นำกระสอบปุ๋ยสำหรับใส่ทรายมามอบให้ หน่วยงานในพื้นที่นำไปบรรจุทรายเพื่อวางเป็นแนวกั้นน้ำตามจุดเสี่ยงต่างๆ ส่วนในระยะต่อไปต้องเร่งนำเครื่องจักรเข้ามาเสริมคันดินให้แข็งแรงและสูงพอรับกับระดับน้ำที่สูงเพิ่มขึ้น แต่ในระยะยาวต้องขอสนับสนุนงบประมาณจากหน่วยงานส่วนกลาง เพื่อสร้างเขื่อนคอนกรีตป้องกันน้ำท่วมถาวร
        
        ทั้งนี้ในช่วงเช้า ปลัดแต อุดม ไกรวัตนุสสรณ์ พร้อมด้วย ส.อบจ.ขนิษฐา พรเกียรติกุล พร้อมเจ้าหน้าที่กองช่าง อบจ.สมุทรสาคร ได้ลงพื้นที่ตำบลบางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ตรวจสอบสภาพน้ำท่วมทางน้ำทะเลหนุน เพื่อวางแนวทางแก้ไขต่อไป