ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2017-10-19  ผู้สื่อข่าว: กาคาบข่าว

  ตำรวจภูธรสมุทรสาคร ร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาปรับภูมิทัศน์บริเวณ วัดเจษฎาราม


        พ.ต.อ.มานะ อินพิทักษ์ รรท.ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร เป็นประธานเปิดโครงการจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ประเภทงานโยธา ที่บริเวณ วัดเจษฎาราม พระอารามหลวง ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร สถานที่ก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง โดยมีข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.จว.สมุทรสาคร ประมาณ 200 นาย เข้าร่วมด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ซึ่งทั้งหมดได้ร่วมกันทำความสะอาดและปรับแต่งภูมิทัศน์บริเวณพระเมรุมาศจำลอง และพื้นที่โดยรอบวัดเจษฎาราม พระอารามหลวง เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
        
        พ.ต.อ.มานะ อินพิทักษ์ กล่าวว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมจัดกิจกรรม โครงการจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยเชิญชวนข้าราชการและประชาชนทุกหมู่เหล่า ได้มีส่วนร่วมในการบำเพ็ญประโยชน์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล
        
        ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาครจึงได้จัดโครงการจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ประเภทงานโยธา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้าราชการสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร ได้ร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รวมทั้งเป็นการส่งเสริมให้ข้าราชการตำรวจเป็นผู้มีจิตอาสาและมีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ให้กับส่วนรวม