ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2017-10-18  ผู้สื่อข่าว: กาคาบข่าว

  YEC สมุทรสาคร ผุดไอเดียกระเช้าของขวัญสินค้าสมาชิก


        ที่ห้องประชุมโรงพยาบาลเอกชัย ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นายชาธิป ตั้งกุลไพศาล ประธาน YEC หอการค้าสมุทรสาคร เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการ YEC หอการค้าสมุทรสาคร ครั้งที่ 10/2560 โดยมีวาระการประชุมที่สำคัญหลายประเด็น อาทิ การจัดทำกระเช้าของขวัญหอการค้าในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อส่งเสริมธุรกิจของสมาชิกหอการค้า พร้อมเสนอแนวคิดจัดทำ Gift Voucher ส่วนลดของสินค้าในแต่ละธุรกิจ พร้อมจัดทำเป็นรูปเล่ม เพื่อเป็นสิทธิประโยชน์ให้กับผู้สนับสนุนกระเช้าของขวัญ รวมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์ธุรกิจของสมาชิกหอการค้าสมุทรสาคร
        
        นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้หารือในประเด็นส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยเชื่อมโยงกับการแข่งขัน เดิน-วิ่ง พันท้ายนรสิงห์ มินิ-ฮาล์ฟ มาราธอน ซึ่งมีกำหนดจัดเป็นประจำในช่วงของต้นปี โดยได้วางแผนผนวกเรื่องของการท่องเที่ยว มีการกำหนดจุดเช็คอินตามสถานที่สำคัญ พร้อมสร้างกิจกรรมให้ผู้เข้าแข่งขันได้มีส่วนร่วม
        
        ขณะเดียวกันที่ประชุมยังมีมติให้แต่งตั้งคณะทำงานเพื่อสานต่อแนวคิดการจัดทำแอพพลิเคชั่น ซึ่งเป็นการประสานความร่วมมือกับ YEC หอการค้าสงขลา หลังจากที่ YEC ทั้งสองจังหวัดได้หารือกันเมื่อเร็วๆนี้ โดยให้คณะทำงานจัดทำโมเดลโครงสร้างให้เรียบร้อยก่อน
        
        ทั้งนี้ที่ประชุมได้ติดตามความคืบหน้าของคณะทำงานด้านต่างๆ อาทิ คณะทำงานยุทธศาสตร์เกลือ คณะทำงานพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และคณะทำงานเพชรสมุทรคีรี