ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2017-10-12  ผู้สื่อข่าว: กาคาบข่าว

  ชาวบ้านหนองนกไข่ ร่วมใจปลูกต้นไม้ถวายพ่อหลวง ในโอกาสครบรอบ 1 ปี วันคล้ายวันสวรรคต


        วันที่ 12 ต.ค.60 ที่บริเวณริมถนนโรงเรียนวังนกไข่ ต.หนองนกไข่ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ประชาชนชาวตำบลหนองนกไข่ พร้อมด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน คณะผู้บริหาร อบต.หนองนกไข่ คณะผู้บริหาร อบจ.สมุทรสาคร ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ถวายพ่อหลวง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในโอกาสครบรอบ 1 ปี วันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรโดยมี นายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ อดีตเลขานุการ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานในพิธี
        
        กิจกรรมในครั้งนี้เป็นความร่วมมือของพี่น้องประชาชน หน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และท้องที่ เพื่อแสดงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร อีกทั้งเป็นการสืบสานพระราชปณิธานในพระองค์ท่านที่ต้องการปลูกป่าในใจคน ดังพระราชดำรัส ความว่า “...เจ้าหน้าที่ป่าไม้ควรจะปลูกต้นไม้ลงในใจคนเสียก่อน แล้วคนเหล่านั้นก็จะพากันปลูกต้นไม้ลงบนแผ่นดิน และรักษาต้นไม้ด้วยตนเอง...”
        
        โดยในวันนี้ประชาชนชาวตำบลหนองนกไข่ได้ร่วมกันปลูกต้นเหลือปรีดิยาธร จำนวน 280 ต้น ริมถนนเลียบคลองราชโด ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร และยังมีพี่น้องประชาชนนำพันธุ์ไม้กลับไปปลูกตามพื้นที่ของตนเองอีกด้วย