ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2017-10-08  ผู้สื่อข่าว: กาคาบข่าว

  สุดมันส์ ฟุตซอลไทยแลนด์ลีก 2017 “ปลาตีนเริงร่า” สมุทรสาคร พลิกชนะ “กุ้งสายฟ้า” สุราษฎร์ธานี 5-4 ประตู


        วันที่ 8 ตุลาคม 2560 ที่สนามฟุตซอล โรงเรียนสมุทรสาครวุฒิชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ปลาตีนเริงร่า สโมสรสมุทรสาคร เปิดบ้านรับการมาเยือนของ กุ้งสายฟ้า สโมสร ฟุตซอลสุราษฎร์ธานี ในการแข่งขัน เอไอเอส ฟุตซอลไทยแลนด์ลีก 2017 ซึ่งเป็นลีกสูงสุดของประเทศ โดยเจ้าบ้านอยู่อันดับ 5 ขณะที่ทีมเยือนอยู่อันดับ 6 การแข่งขันนัดนี้มีแฟนบอลเจ้าบ้านเข้ามาส่งเสียงเชียร์จำนวนมาก
        
        เริ่มการแข่งขันในช่วงแรกทีมเยือนสามารถครองเกมและเล่นกดดันเจ้าบ้านได้มากกว่า ทำให้ผู้เล่นของปลาตีนเริงร่าเล่นผิดพลาดและเสียฟาวล์หลายครั้ง จนกระทั่งเหลือเวลาอีก 7 นาที ก่อนจะหมดครึ่งแรก ทีมเยือนเป็นฝ่ายขึ้นนำก่อน 1 ประตู ด้วยลูกจุดโทษจากการที่เจ้าบ้านทำฟาวล์ครบ 6 ครั้ง หลังจากนั้นปลาตีนเริงร่าตัดสินใจเล่นพาวเวอร์เพลย์ แต่ยังทำอะไรทีมเยือนไม่ได้ จบครึ่งแรก สโมสรสมุทรสาคร ตามหลัง สโมสรฟุตซอลสุราษฎร์ธานี 0-1 ประตู
        
        เปิดเกมมาในครึ่งเวลาหลัง เจ้าบ้านยังคงใช้การเล่นแบบพาวเวอร์เพลย์ แต่ในช่วงต้นเกมของครึ่งหลัง การเล่นพาวเวอร์เพลย์ของเจ้าบ้านพลาดหลายครั้ง ทำให้ทีมเยือนเป็นฝ่ายตัดเกมได้ และยิงไกลเข้าประตูถึง 2 ลูกติดๆกัน ทำให้เจ้าบ้าน สมุทรสาคร เป็นฝ่ายตามหลัง ทีมเยือน สุราษฎร์ธานี 0-3 ประตู หลังจากนั้นไม่นานทีมเยือนมีโอกาสได้สกอร์เพิ่มขึ้นอีก เมื่อผู้เล่นของปลาตีนเริงร่าทำลูกเข้าประตูตัวเอง ส่งให้ทีมเยือนขึ้นนำ 4 ประตู แต่ด้วยหัวใจนักสู้ และสปิริตของผู้เล่นเจ้าบ้าน ทำให้ปลาตีนเริงร่าตัดสินใจเล่นพาวเวอร์เพลย์ แม้จะมีบทเรียนจากการเสียประตูถึง 2 ลูก จากการเล่นพาวเวอร์เพลย์
        
        จนกระทั่งครึ่งหลังผ่านไปได้ 10 นาที โอกาสกับมาเป็นของเจ้าบ้าน โดยผู้เล่นหมายเลข 10 ภูดิส โตสงเคราะห์ ยิงประตูตีไข่แตกให้เจ้าบ้านตามหลังเป็น 1-4 ประตู หลังจากนั้นทีมสโมสรสมุทรสาครก็เล่นพาวเวอร์เพลย์กดดันทีมเยือน จนสามารถยิงประตูได้ต่อเนื่องจาก ลัทธพล รุณเหลือง หมายเลข 17 และ ภูดิส โตสงเคราะห์ หมายเลข 10 อีกครั้ง กระทั่ง อลงกรณ์ จันทรพร หมายเลข 4 เป็นผู้ยิงตีเสมอให้กับเจ้าบ้าน ส่งผลให้กองเชียร์ดีใจส่งเสียงเชียร์โห่ร้องดังลั่นสนาม
        
        เมื่อเจ้าบ้านเป็นฝ่ายตามตีเสมอได้สำเร็จ ทำให้กองเชียร์ตะโกนลุ้นให้ปลาตีนเริงร่ายิงประตูเพิ่มให้ได้ และกองเชียร์ก็ไม่ผิดหวังเมื่อ เอกสิทธิ์ แก้วคงเมือง หมายเลข 7 สามารถยิงประตูที่ 5 ได้ก่อนหมดเวลาการแข่งขันเพียง 1 นาที จบเกม ทีมสโมสรสมุทรสาคร เปิดบ้านเอาชนะ ทีมสโมสรฟุตซอลสุราษฎร์ธานี ไปอย่างสุดมันส์ 5-4 ประตู ท่ามความดีใจและเสียงเชียร์ของแฟนบอลดังกึกก้องสนาม