ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2017-10-05  ผู้สื่อข่าว: กาคาบข่าว

  วันที่ 5 Walk for life รวมพลังเดินการกุศล ผ่านสมุทรสารร ดาราร่วมกิจกรรมคับคั่ง


        วันที่ 5 ตุลาคม 2560 เป็นวันที่ 5 ของโครงการ Walk for life รวมพลังเดินการกุศลจาก หัวหิน - โรงพยาบาลศิริราช เพื่อสมทบโครงการระดมทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช
        
        โครงการดังกล่าวริเริ่มโดยดารานักแสดงและนางแบบ ลูกเกตุ เมทินี กิ่งพโยม และเพื่อนสนิท ก้อง ปิยะ เพื่อหารายได้ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ และครุภัณฑ์ต่างๆ ให้กับอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะไม่หักค่าใช้จ่าย โดยยอดเงินบริจาคเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2560 รวมเป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท
        
        กิจกรรม Walk for life ครั้งนี้เริ่มต้นเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2560 จากอำเภอหัวหินจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และจะไปสิ้นสุดในวันที่ 7 ตุลาคม 2560 ที่โรงพยาบาลศิริราช กรุงเทพมหานคร รวมระยะทางประมาณ 210 กิโลเมตร โดยดารานักแสดงที่เข้าร่วมกิจกรรมจะต้องเดินไปตามเส้นทางประมาณวันละ 30 กิโลเมตร
        
        และใน(วันนี้) วันที่ 5 มีดารานักแสดง พิธีกร และผู้จัดละคร เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก อาทิ คิมเบอร์รี่ มิ้นชาลิดา วู้ดดี้ คุณตู่ปิยวดี คุณมาวิน ฯ โดยทั้งหมดได้ออกสตาร์ทจากปั้มน้ำมันบางจาก ถนนพระราม 2 ต.นาโคก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร และเดินไปตามถนนพระราม 2 ท่ามกลางแฟนคลับและประชาชนที่มาร่วมให้กำลังใจและร่วมบริจาคเงินเป็นจำนวนมาก
        
        โดยดารานักแสดงต่างแสดงความรู้สึกยินดีที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมดีๆที่เป็นประโยชน์กับสังคม โดยเฉพาะทางด้านการแพทย์ ที่ปัจจุบันมีจำนวนคนป่วยเพิ่มมากขึ้น และพร้อมจะเข้าไปมีส่วนในทุกโอกาส
        
        ขณะที่ ลูกเกตุ เมทินี ซึ่งได้รับบาดเจ็บที่ต้นขาเนื่องจากการเดินต้องใช้แผ่นปิดประคบบรรเทาอาการเอาไว้ และมิ้น ชาลิดา ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการตกม้า แต่ทั้งสองคนก็แสดงสปิริตร่วมการเดินในครั้งนี้อย่างไม่ย่อท้อ