ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2017-10-01  ผู้สื่อข่าว: 

  ศึกแชมป์ชนแชมป์ สำเภาผยอง เปิดบ้านชนะ ขอนแก่น เอฟซี 3-1 ประตู


        วันที่ 1 ต.ค.60 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสาคร สำเภาผยอง ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี เปิดบ้านรับการมาเยือนของ เดอะทีเร็กซ์ ขอนแก่น เอฟซี ในการแข่งขันฟุตบอล ยูโร่เค้ก ลีกโปร รอบชิงแชมป์ประเทศ เพื่อเฟ้นหาทีมเพียงหนึ่งเดียวที่จะครองแชมป์ ซึ่งเป็นการเตะแบบเหย้าเยือน โดยสำเภาผยอง แชมป์ T3 โซนล่าง จะเปิดบ้านต้อนรับ เดอะทีเร็กซ์ แชมป์ T3 โซนบน ก่อนจะไปเยือนในวันที่ 7 ตุลาคม 2560 แม้ว่าทั้งสองทีมจะผ่านขึ้นไปเล่นในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2 ในฤดูกาลหน้าเป็นที่เรียบร้อย แต่ด้วยศักดิ์ศรีของแชมป์โซน และความคาดหวังของกองเชียร์ ทำให้ทั้งสองทีมเล่นกันอย่างเต็มที่
        
        เปิดเกมเจ้าบ้านเป็นฝ่ายเขี่ยลูกเริ่มเล่นก่อน แต่ช่วงต้นเกมเป็นทีมเยือนที่เป็นฝ่ายครองบอลและกดดันเจ้าบ้าน เกมเริ่มรุนแรงมากขึ้นจนนาทีที่ 15 ทีมเยือนเป็นฝ่ายได้ใบเหลือง และในนาทีที่ 18 กรรมการแจกอีกหนึ่งใบเหลือง เกมในช่วงหลังของครึ่งแรกเจ้าบ้านเป็นฝ่ายทำเกมบุกและสร้างความหวาดเสียวได้หลายครั้ง และในนาทีที่ 35 สำเภาผยองเป็นฝ่ายขึ้นนำเมื่อได้ลูกฟาวล์นอกกรอบเขตโทษ และผู้เล่นหมายเลข 11 Wellington Adao Cruz ของเจ้าบ้านรับหน้าที่สังหารให้เจ้าบ้านขึ้นนำ 1-0 ประตู จากนั้นช่วงท้ายเกมทีมเยือนมีโอกาสบุกขึ้นมาทำประตูหลายครั้งแต่ถูกผู้รักษาประตูเจ้าบ้านป้องกันไว้ได้ จบครึ่งแรก ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี เป็นฝ่ายขึ้นนำ ขอนแก่น เอฟซี 1-0 ประตู
        
        เปิดเกมครึ่งหลังทั้งสองทีมต่างเปิดฉากบุกเข้าหากัน ทำให้เกมเริ่มดุเดือดมากขึ้น ช่วง 10 นาทีแรกของครึ่งหลัง เป็นทีมเยือนที่สร้างเกมรุกกดดันเจ้าบ้าน แต่ทำได้เพียงหวาดเสียว จากนั้นเจ้าบ้านเป็นฝ่ายพลิกเกมขึ้นมากดดันทีมเยือนและสร้างความเสียวได้หลายครั้ง จนกระทั่งนาทีที่ 19 เจ้าบ้านได้ลูกเตะมุม และเป็น Thales Lima Cruz ผู้เล่นหมายเลข 9 โดดขึ้นโหม่งทำประตูอย่างสวยงาม ส่งผลให้ ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี ขึ้นนำ 2-0 ประตู หลังตกเป็นฝ่ายตามถึง 2 ประตู ทำให้ เดอะทีเร็กซ์ เร่งเครื่องกดดันหวังยิงประตู และมีโอกาสหลายครั้งแต่ยังไม่ผ่านมือของผู้รักษาประตูเจ้าบ้าน จนนาทีที่ 38 ความพยายามของทีมเยือนก็เป็นผลสำเร็จเมื่อผู้เล่นหมายเลข 22 Darko Tevski ซัดบอลเข้าตุงตาข่าย ส่งผลให้ ขอนแก่น เอฟซี ไล่ตาม ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี 1-2 ประตู
        
        ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ เมื่อผู้เล่นหมายเลข 99 Thiago Elias หลุดทะลุแผงกองหลังทีมเยือน ก่อนผ่านบอล ให้ผู้เล่นหมายเลข 14 ธนกร โวหารคล่อง ส่งลุกเข้าไปตุงตาข่าย จบเกมเจ้าบ้าน สมุทรสาคร เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะทีมเยือน ขอนแก่น 3-1 ประตู โดยนัดต่อไปสมุทรสาคร เอฟซี จะเยือน ขอนแก่น เอฟซี ในวันที่ 7 ตุลาคม 2560 ซึ่งจะเป็นนัดชี้ชะตาของทั้งสองทีมว่า ทีมใดจะได้ครองแชมป์ฟุตบอล T3 อย่างแท้จริง