ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2017-09-30  ผู้สื่อข่าว: กาคาบข่าว

  หอการค้าสมุทรสาคร จับมือภาคีเครือข่าย จัดเสวนา “ต่อยอด SME ไทย ในยุค 4.0”


        ที่ห้องโชติกา โรงแรมเซนทรัลเพลส จังหวัดสมุทรสาคร หอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับโครงการตลาดต่อยอด เออีซี เทรดเซนเตอร์ จัดกิจกรรมการบรรยายและเสวนาในหัวข้อ ต่อยอด SME ไทย ในยุค 4.0 โดยได้เกียรติจาก นายอำพล อังคภากรณ์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานเปิดการบรรยายและเสวนา พร้อมด้วย นางอำไพ หาญไกรวิไลย์ ประธานหอการค้าจังหวัด นายจิรวิชญ์ วิสุทธิญาณ ผู้อำนวยการอาวุโสโครงการตลาดต่อยอดฯ ตลอดจนนักธุรกิจและแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานจำนวนมาก
        
         การบรรยายและเสวนา ต่อยอด SME ไทย ในยุค 4.0 จัดขึ้นเพื่อเพิ่มพูนความรู้ให้กับนักธุรกิจและผู้ที่สนใจ ได้รับทราบกลยุทธ์การปรับตัวทางธุรกิจให้เข้ากับยุคไทยแลนด์ 4.0 และนำความรู้ที่ได้รับไปเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจของตนเอง โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรทางด้านธุรกิจ ประกอยบด้วย ดร.สุกิต เอื้อมหเจริญ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด และนักยุทธศาสตร์สร้างแบรนด์ นายพรชัย จิรโสภณ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ SME Development Bank นายพิชาญ พรหมเมฆประธาน กรรมการผู้จัดการบริษัท เคซี วีล แอนด์ ไทร์ จำกัด ผู้นำนำเข้าและจัดจำหน่ายล้อแม็ก ยางรถยนต์ และนายสุรพงษ์ ณรงค์น้อย กรรมการผู้จัดการบริษัท ชายน้อยฟู้ด จำกัด ร่วมบรรยายให้ความรู้และบอกเล่าประสบการณ์ทางธุรกิจ
        
        นายอำพล อังคภากรณ์กุล กล่าวว่า ในปัจจุบันยุคไทยแลนด์ 4.0 ได้มีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงในภาคธุรกิจอย่างมากมาย จึงทำให้เจ้าของธุรกิจต่างๆต้องปรับตัวอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ตามเทรนด์ของธุรกิจได้ทัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำตลาดออนไลน์ การทำระบบ E-Commerc การหาช่องทางใหม่ๆสำหรับจำหน่ายสินค้า การสรรหาผู้บริโภค รวมไปถึงการติดตามข่าวสารจากภาครัฐและหน่วยงานเอกชน ที่จะคอยช่วยสนับสนุนธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนและเป็นรูปธรรม