ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2017-08-03  ผู้สื่อข่าว: กาคาบข่าว

  สมุทรสาคร เอฟซี เปิดบ้านพ่าย สมุทรสงคราม เอฟซี 0-3 ศึก Chang FA Cup 2017


        วันที่ 2 สิงหาคม 2560 เวลา 18.00 น. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสาคร สำเภาผยอง ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ ปลาทูคะนอง สมุทรสงคราม เอฟซี ในการแข่งขันฟุตบอล Chang FA Cup 2017 รอบ 32 ทีม เกมนัดนี้เป็นศึกสองสมุทร โดยเจ้าบ้านสมุทรสาครอยู่ในชุดสีฟ้า เป็นทีมจ่าฝูงของ T3 ส่วนทีมเยือนสมุทรสงคราม มาในชุดมีดำ เป็นทีมอันดับ 13 ของ T2 เริ่มเกมเจ้าบ้านเป็นฝ่ายเขี่ยลูกเริ่มเล่นก่อน และมีโอกาสโหม่งทักทายในนาทีที่ 7 แต่ลูกข้ามคานออกไป ทั้งสองทีมต่างพยายามทำเกมบุกเข้าหากัน และเกมเริ่มแรงมากขึ้นทำให้ทีมเยือนโดนใบเหลืองติดๆกันในนาทีที่ 31 และนาทีที่ 34
        
        กระทั่งนาทีที่ 39 ทีมเยือนได้ลูกทำฟาวล์นอกกรอบ และผู้เล่นหมายเลข 99 Araujo andre ยิงจังหวะแรกไปติดกำแพงของเจ้าบ้าน แต่ลูกกระฉอกมาเข้าทางของ THIAGO DE ผู้เล่นหมายเลข 8 แปรด้วยเท้าขวาแบบเน้นๆเข้าประตู ส่งผลให้ทีมเยือนขึ้นนำ 1 ลูก จบครึ่งแรกเจ้าบ้านสมุทรสาครเอฟซี ตามหลังทีมเยือน สมุทรสงคราม เอฟซี 0-1 ประตู
        
        เกมครึ่งหลังเริ่มหนักมากขึ้นไม่ถึง 5 นาที กรรมการแจกใบเหลืองให้ทั้งสอง ทีมถึง 3 ใบ เกมเล่นกันแบบลูกถึงคน ต่างเปิดเกมเร็วเข้าใส่กัน และในนาทีที่ 66 ทีมเยือนขึ้นนำเป็น 2 ประตู ด้วยฝีเท้าของภูวดล สุวรรณชาติ ผู้เล่นหมายเลข 88 หลังได้ขึ้นนำ 2 ลูก ทีมเยือนก็ยังเร่งเกมและไล่บี้อยู่ตลอด แม้เจ้าบ้านจะพยายามบุกแต่ก็ทำได้เพียงลูกหวาดเสียว จนถึงนาที่ที่ 78 ทีมเยือนก็ตอกย้ำชัยชนะด้วยยิงสุดสวยของ KIM MOON JU ผู้เล่นหมายเลข 77 ที่รับบอลจากเพื่อนและลากไปหน้าประตู ก่อนจะกระดกข้ามหัวผู้รักษาประตูเจ้าบ้านเข้าไปอย่างเหนือชั้น ก่อนหมดเวลา KIM MOON JU เกือบทำประตูเพิ่มด้วยการลุยเดียวเข้ายิง แต่ลูกชนเสาประตูไปอย่างน่าเสียดาย จบเกมสมุทรสาคร เอฟซี เปิดบ้านพ่าย สมุทรสงครามเอฟซี 0-3 ประตู หมดสิทธิ์ลุ้นถ้วย Chang FA Cup 2017 อย่างน่าเสียดาย