ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2017-07-27  ผู้สื่อข่าว: กาคาบข่าว

  อบจ.สมุทรสาคร นำประชาชนร่วมปลูกต้นรวงผึ้ง ต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10


        วันที่ 27 ก.ค.60 นายมณฑล ไกรวัตนุสสรณ์ นายก อบจ.สมุทรสาคร นำคณะผู้บริหาร สมาชิก ส่วนราชการในสังกัด คณะครู นักเรียน โรงเรียนสหกรณ์นิคมเกลือ เครือข่าย อสม. และพี่น้องประชาชน ร่วมกิจกรรม "อบจ.สมุทรสาครน้อมดวงใจ ปลูกต้นไม้ถวายในหลวง" เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดิทรเทพยวรางกูร 65 พรรษา 28 กรกฏาคม 2560 ที่บริเวณหน้าศูนย์เครื่องจักร อบจ.สมุทรสาคร ริมถนนสหกรณ์ ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร
        
        กิจกรรม อบจ.สมุทรสาครน้อมดวงใจ ปลูกต้นไม้ถวายในหลวง จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ เฉลิมพระเกียรติและแสดงพลังแห่งความจงรักภักดีต่อในหลวงรัชกาลที่ 10 และเพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุยเดช รัชกาลที่ 9 รวมทั้งเป็นการสร้างการมีส่วนร่วมของพี่น้องประชาชน
        
        ทั้งนี้นอกเหนือจากปลูกดอกไม้สีเหลืองทั่วไป อบจ.สมุทรสาคร ยังได้ปลูกต้นรวงผึ้ง ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 ที่ลักษณะเด่นคือมีดอกสีเหลืองเข้ม มีกลิ่นหอมตลอดทั้งวัน โดยดอกรวงผึ้งจะเบ่งบานในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม ผลิดอกได้นาน 7-10 วัน เมื่อดอกสีเหลืองบานพร้อมกันทั้งต้น จะดูงดงามอร่ามตา และส่งกลิ่นหอมชื่นใจตลอดทั้งวัน