ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2017-07-21  ผู้สื่อข่าว: กาคาบข่าว

  เจ้าของสวนระทม โจรแสบขโมยต้นพันธุ์มะพร้าวน้ำหอม 2 วัน เกลี้ยงสวน


        ชาวสวนโอดครวญ เพิ่งลงต้นพันธุ์มะพร้าวน้ำหอมครั้งแรกเกือบ 300 ต้น หวังได้เก็บกินยามแก่ ลมแทบจับโดยโจรใจร้ายลอบเข้ามาขุดต้นพันธุ์มะพร้าว 2 วันซ้อน เกือบหมดสวนตัดพ้อให้มาเอาไปให้หมด ไม่กล้าปลูกต่อแล้ว
        
        ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สวนผลไม้ในตำบลบางยาง อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร หลังได้รับแจ้งว่ามีโจรเข้ามาลักขโมยต้นพันธ์มะพร้าวน้ำหอมในสวนของนางลูกอินทร์ ฮวบบางยาง ตั้งอยู่ริมถนนสายกลางท่ากระบือ หมู่ 7 ต.บางยาง อ.กระทุ่มแบน โดยเป็นการเข้ามาขโมยต้นพันธุ์มะพร้าวน้ำหอมติดต่อกันเป็นวันที่สอง หลังจากเมื่อคืนวันที่ 20 ก.ค.60 โจรได้เข้ามาขโมยไปแล้ว 100 กว่าต้น และคืนวันที่ 21 ก.ค.60 โจรก็กลับเข้ามาขโมยไปอีก 100 กว่าต้น ซึ่งนางลูกอินทร์มาทราบเรื่องตอนเช้าถึงกับหมดแรงทำงาน เพราะไม่คิดว่าโจรจะย้อนเข้ามาขโมยต้นพันธุ์มะพร้าวจนเกือบเกลี้ยงสวน
        
        นางลูกอินทร์ เล่าให้ฟังว่า ตนเองติดต่อซื้อต้นพันธุ์มะพร้าวน้ำหอมมาจากอำเภอดำเนินสะดวก ในราคาต้นละ 80 บาท ซึ่งต้องสั่งจองนานมากเพราะช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาคนหันมานิยมปลูกมะพร้าวน้ำหอม สวนของตนเองนั้นมีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 7 ไร่ ส่วนใหญ่ปลูกมะม่วง แต่ด้วยราคาของมะพร้าวน้ำหอมที่มีราคาดี จึงตัดสินใจปลูกซึ่งแบ่งพื้นที่ปลูกแซมตามร่องสวนเกือบ 300 ต้น กินพื้นที่ราว 4 ไร่ หลังจากปลูกได้ 3-4 เดือน ความสูงของต้นอยู่ที่ประมาณ 50 ซม. ก็ถูกโจรเข้ามาขโมย 2 วันจนเกือบหมด เหลืออยู่ไม่ถึง 30 ต้น และคาดว่าโจรน่าจะขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในสวน เนื่องจากพบรอยรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดและยังพบเศษไม้ที่ใช้รองขาตั้ง อีกทั้งถนนหน้าสวนไม่ค่อยมีรถวิ่ง ทำให้สะดวกในการขโมย
        
        ทั้งนี้หลังจากถูกโจรเข้ามาขโมยพันธุ์มะพร้าวถึง 2 วันซ้อน นางลูกอินทร์ ถึงกับตัดพ้อต่อว่าโจรที่เข้ามาขโมยไม่มีน้ำใจเลย และตัดสินใจที่จะไม่ปลูกมะพร้าวน้ำหอมอีกแล้ว เพราะเข็ดกับการกระทำของโจร
        
        ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และ พ.ต.ต.ธนากร ภูริกวินเลิศ สวป.สภ.กระทุ่มแบน ได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะลงพื้นที่สืบสวนหาข้อมูล โดยเฉพาะแหล่งซื้อขายต้นพันธุ์ที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง