ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2017-07-10  ผู้สื่อข่าว: กาคาบข่าว

  กินปู ดูวาฬ “ครัวบ้านประมง”


        เมื่อเร็วๆนี้คณะอนุกรรมการโครงการป้ายรับรองของดีจังหวัดสมุทรสาคร โดยหอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร นำโดย ชาธิป ตั้งกุลไพศาล ประธาน YEC หอการค้า พร้อมด้วย ชาคริต ดุษฎีอิสริยกุล ประธานคณะอนุกรรมการฯ และคณะได้เข้าชิมและให้คะแนน ร้านอาหารครัวบ้านประมง ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ร้านนี้ตั้งอยู่ใกล้ปากอ่าวมหาชัย ทำให้มีบรรยากาศที่สดชื่นด้วยลมทะเลเบาๆ จุดขายของร้านบ้านครัวประมงนอกจากอาหารทะเลสดรสชาติอร่อย ที่นี่ยังมีเรือนำเที่ยวสำหรับลูกค้าที่สนใจล่องเรือดูวาฬ ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมไฮไลต์ของจังหวัดสมุทรสาคร
        
        ก่อนชิมและให้คะแนนรสชาติของอาหาร คณะอนุกรรมการฯได้มีโอกาสลงเรือทิพย์มงคล เที่ยวชมปากอ่าวเมืองมหาชัย ชมวิหารกลางน้ำที่มีพระพุทธรูปประดิษฐานภายใน ดูแนวไม้ไผ่ที่ชาวประมงปักเลี้ยงหอยแมลงภู่ ถ้าวันไหนท้องฟ้าเป็นใจทีมงานบอกว่ามีโอกาสเห็นภาพวาฬ กำลังอ้าปากกินเคยหรือกุ้งตัวเล็กๆได้ไม่ยาก เรือทิพย์มงคลเป็นเรือท่องเที่ยวดูวาฬลำแรกของจังหวัดสมุทรสาคร ดัดแปลงจากเรือประมงขนาดใหญ่สะท้อนกลิ่นอายของชาวประมงได้อย่างชัดเจน เปิดให้บริการท่องเที่ยวชมวาฬบูรด้า โลมา พร้อมจัดบุฟเฟ่ต์ล่องเรือ หรือจัดทริปศึกษาเรียนรู้ ฯลฯ ราคาเช่าเหมาลำเริ่มต้นที่ 15,000 บาท/วัน เรือลำใหญ่บรรจุนักท่องเที่ยวได้ถึง 40 คน ซึ่งนายกำจร มงคลตรีลักษณ์ นายกสมาคมการประมงจังหวัดสมุทรสาคร เจ้าของร้านบ้านครัวประมง เตรียมนำเรือท่องเที่ยวขนาดเล็กมาให้บริการ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวกรุ๊ปเล็กอีกด้วย
        
        ในส่วนของอาหารแนะนำคณะอนุกรรมการได้เลือกเมนู แกงส้มปูไข่หน่อไม่ดอง ยำใบชะคราม กุ้งพริกขี้หนู ปลาลิ้นหมาทอดน้ำปลา และเนื้อปูหลน เป็นเมนูแนะนำในการให้คะแนน แต่ยังมีอีกหลายเมนุที่คณะอนุกรรมการสั่งมารับประทานต่างหาก ซึ่งแต่ละเมนูรสชาติอร่อยไม่แตกต่างกันเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งรสชาติของน้ำจิ้มซีฟู้ดที่จัดจ้าน มีกลิ่นหอมอ่อนๆของพริกมะนาว ถูกปากคอซีฟู้ดอย่างแน่นอน สรุปคะแนนรวม 94 % เรียกว่าทั้งรสชาติอาหาร บรรยากาศและราคา โดนใจนักชิมอย่างแน่นอน ที่สำคัญครัวบ้านประมงยังมีบริการเรือท่องเที่ยว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของจังหวัดสมุทรสาคร ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองประมงของประเทศ สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามโทร 098-5764705 081-7010866 (แสดงบัตรสมาชิกหอการค้ารับส่วนลด 5-10%)