ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2017-06-20  ผู้สื่อข่าว: กาคาบข่าว

  เปิดฉาก “สงขลาเกมส์” ทัพนักกีฬาสมุทรสาคร พร้อมลงชิงชัย


        วันที่ 20 มิ.ย.60 นายศรีศักดิ์ วัฒนพรมงคล นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร นำทัพนักกีฬาสมุทรสาครเข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 45 สงขลาเกมส์ ณ สนามกีฬาติณสูลานนท์ จ.สงขลา ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา โดยมีผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา แขกผู้มีเกียรติ แลทัพนักกีฬาทั้ง 77 จังหวัดเข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขัน
        
        สัญลักษณ์นำโชคของการแข่งขันสงขลาเกมส์ คือแมวสิงหลา และหนูสิงขร เป็นชื่อที่หมายถึงจังหวัดสงขลา จากตำนานเกาะหนูเกาะแมวที่กล่าวถึงมิตรภาพของแมวและหนูที่ช่วยกันทำภารกิจ เช่นเดียวกับการร่วมมือกันจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 45 สงขลาเกมส์ เพื่อความสำเร็จตามสโลแกน “เกมแห่งสปิริตและมิตรภาพ” โดยแมวสิงหลาถูกออกแบบให้ถือคบเพลิงเปลวไฟเลข 45 และหนูสิงขรถูกออกแบบให้ถือลูกแก้วศักดิ์สิทธิ์มีสัญลักษณ์การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ และสวมเสื้อสีขาวแทนความบริสุทธิ์ยุติธรรมในการแข่งขัน
        
        สำหรับจังหวัดสมุทรสาครส่งนักกีฬาเข้าชิงชัยเหรียญรางวัลทั้งสิ้น 20 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา ซอฟท์เทนนิส เทควันโด เทนนิส บิลเลียด โบว์ลิ่ง บริดจ์ ปันจักสีลัต เปตอง เพาะกาย มวยไทยสมัครเล่น มวยสากลสมัครเล่น มวยปล้ำ ยูโด วูซู ฟุตซอล เรือใบ เอ็กซ์ตรีม แฮนด์บอล และยิมนาสติก รวมนักกีฬาและผู้ฝึกสอนจำนวน 175 คน การแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 45 มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-30 มิถุนายน 2560
        ที่ผ่านมาในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ทัพนักกีฬาจังหวัดสมุทรสาครสร้างผลงานที่ดีมาตลอด โดยติดอันดับ 1 ใน 10 ของประเทศ ครั้งที่ผ่านมาทัพนักกีฬาสมุทรสาครก็สร้างผลงานอยู่ในอันดับ 7 ของประเทศ และการแข่งขันครั้งนี้สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร ก็คาดหวังว่านักกีฬาจะสร้างผลงานให้เป็นที่ภูมิใจของชาวสมุทรสาครอีกครั้ง // ขอบคุณภาพ ธนัทอร แสงค้า