ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2017-06-19  ผู้สื่อข่าว: 

  จักรยานสร้างสังคม V-Cycling ร่วมกับพี่น้องนักปั่น มอบเครื่องกรองน้ำให้โรงเรียนบ้านเจริญสุข


        วันที่ 18 มิถุนายน 2560 ชมรมจักรยาน V-Cycling ร่วมกับพี่น้องนักปั่นจากชมรมต่างๆในจังหวัดสมุทรสาครและจังหวัดใกล้เคียง จัดโครงการ จักรยานสร้างสังคม ตอน “ปั่นปันน้อง ปันน้ำดื่มใสใส ปั่นใจสะอาด” โดยมีนักปั่นเข้าร่วมประมาณ 200 คน เส้นทางเริ่มจากสำนักงานเทศบาลเมืองกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ถึง โรงเรียนบ้านเจริญสุข ต.อำแพง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร กิจกรรมครั้งนี้เป็นกิจกรรมการกุศลที่จัดขึ้นเพื่อให้นักปั่นได้มีส่วนร่วมสร้างสรรค์สังคม ด้วยการปั่นไปมอบเครื่องกรองน้ำให้กับครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านเจริญสุข ซึ่งเป็นโรงเรียนขนาดเล็กมีนักเรียนประมาณ 50 คน และประสบปัญหาต้องซื้อน้ำดื่มสะอาดให้เด็กบริโภค
        
        โดยนักปั่นจักรยานแต่ละชมรมได้ร่วมกันบริจาคเงินคนละเล็กละน้อย เพื่อจัดซื้อเครื่องกรองน้ำซึ่งเป็นแบบเดียวกับตู้จำหน่ายน้ำดื่มทั่วไป มาให้ครู นักเรียนและชาวบ้านในพื้นที่ได้ใช้ประโยชน์ และเงินที่เหลือยังได้มอบให้กับทางโรงเรียนไว้เป็นทุนทำกิจกรรมที่จำเป็นต่อไป
        
        พิชยา เจริญสุขใส ประธานที่ปรึกษาชมรมจักรยานจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า ต้องขอบคุณชมรมจักรยาน V-Cycling และพี่น้องนักปั่นจากชมรมต่างๆที่เข้ามาช่วยกันจัดกิจกรรมดีแบบนี้ ซึ่งเราจะมีกิจกรรมเพื่อสาธารณะประโยชน์แบบนี้เป็นประจำทุกปี แต่ถ้ามีที่ไหนอยากให้พวกเราชาวจักรยานเข้าไปช่วยเหลือ สามารถติดต่อประสานมาได้ ถ้าหากพวกเราพร้อมและช่วยเหลือได้ก็ยินดีเพื่อสังคมที่น่าอยู่ของเราทุกคน