ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2017-06-16  ผู้สื่อข่าว: กาคาบข่าว

  สมาคมกีฬาฯสมุทรสาคร เตรียมส่งนักกีฬาลงชิงชัยกีฬาแห่งชาติ “สงขลาเกมส์”


        วันที่ 15 มิ.ย.60 ที่ห้องประชุมสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสมุทรสาคร นายศรีศักดิ์ วัฒนพรมงคล นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการสมาคมกีฬาฯ ครั้งที่ 6/2560 เพื่อรายงานผลการดำเนินงานด้านการกีฬาในห้วงที่ผ่านมา พร้อมกับหารือการขับเคลื่อนงานด้านกีฬาในประเด็นต่างๆ ซึ่งมีคณะกรรมการสมาคมกีฬาฯเข้าร่วมประชุมพร้อมเพรียง ทั้งนี้มีวาระการประชุมที่น่าสนใจประกอบด้วย การเดินทางเข้าร่วมแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 45 “สงขลาเกมส์” โดยจะมีพิธีเปิดในวันที่ 20 มิ.ย.60 ณ สนามกีฬาติณสูลานนท์ จังหวัดสงชลา ซึ่งนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมคณะกรรมการ ผุ้ฝึกสอนและนักกีฬา จะเข้าร่วมขบวนในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ
        
        จังหวัดสมุทรสาครส่งนักกีฬาเข้าชิงชัย 20 ชนิดกีฬา รวมนักกีฬาและผู้ฝึกสอนจำนวน 169 คน ซึ่งสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร มั่นใจในผลงานที่ผ่านมาของนักกีฬาและเชื่อว่าจะสามารถสร้างผลงานติดอันดับ 1 ใน 10 เหมือนเช่นการแข่งขันที่ผ่านมา โดยมีกีฬายิมนาสติกและอีกหลายชนิดกีฬาที่เป็นสีสันให้กับจังหวัดสมุทรสาคร
        
        นอกจากนี้ที่ประชุมยังหารือในการจัดแข่งขันกีฬานักเรียน กีฬาสาครเกมส์ กีฬาและนันทนาการของผู้สูงอายุจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งการจัดแข่งขันกีฬาทั้ง 3 รายการ จะสร้างประโยชน์ทั้งด้านสุขภาพและส่งเสริมความเป็นเลิศทางด้านกีฬาให้กับเยาวชนและประชาชนในจังหวัด