ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2017-06-08  ผู้สื่อข่าว: กาคาบข่าว

  The White Oven “เตาอบสีขาวที่เสิร์ฟแต่ความอร่อย”


        ใครที่ใช้เส้นทางถนนนรราชอุทิศ (เทศบาล 8 ) เชื่อมต่อถนนพระราม 2 คงต้องสะดุดตากับร้าน The White Oven ร้านอาหารแนวฟิวชั่น ที่เสิร์ฟทั้งอาหารไทย อาหารอิตาเลี่ยน และเบเกอรี่ ด้วยการตบแต่งร้านในธีมสีขาวสไตล์หรูหรา เหมือนยกร้านดังย่านทองหล่อมาไว้ที่มหาชัย จึงเป็นที่สนใจสำหรับนักชิมและผู้ชื่นชอบบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร และด้วยความโดดเด่นของ The White Oven ทำให้นายชาคริต ดุษฎีอิสริยกุล ประธานคณะอนุกรรมการโครงการป้ายรับรองของดีจังหวัดสมุทรสาคร โดยหอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร และนายกิตติพงษ์ เจริญคงธรรม เลขาธิการหอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมคณะอนุกรรมการฯ ได้เข้ามาชิมและให้คะแนนเพื่อการันตีความเป็นของดีจังหวัดสมุทรสาคร
        
        สำหรับเมนูอาหารแนะนำที่คณะอนุกรรมการฯได้ร่วมกันชิมคือ พอร์คชอป ซอสแอ๊ปเปิ้ล ซี่โครงหมูอบบาร์บีคิว สลัดอกเป็ดรมควัน สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้งแม่น้ำ และข้าวผัดน้ำจิ้มแจ่วคอหมูย่าง นอกจากนี้ยังมีเบเกอรี่รสชาติอร่อย อาทิ คาราเมลอินดี้ เค้กมะพร้าว ฯลฯ โดยคณะอนุกรรมการฯมีหลักเกณฑ์การให้คะแนนเป็นมาตรฐาน 5 ด้าน คือ รสชาติอาหาร ราคาและปริมาณ ความสะอาด การให้บริการ และห้องน้ำ โดย The White Oven สามารถเอาชนะใจคณะอนุกรรมการฯด้วยคะแนนรวม 96% ถือว่าเป็นคะแนนที่ดีเยี่ยม ซึ่งทาง คุณรัณยา คุณูปการ เจ้าของร้านยังใจดีแถมส่วนลดให้อีก 5-10 % สำหรับลูกค้าที่แสดงบัตรสมาชิกหอการค้า (เฉพาะอาหาร-เงินสด)
        
        คุณศรัณยา คุณูปการ เล่าให้ฟังถึงที่มาของ The White Oven ว่า จุดเริ่มต้นของการเปิดร้านเกิดจากตนเองและน้องสาวเรียนจบมาทางด้านเบเกอรี่ ซึ่งตอนแรกตั้งใจจะเปิดร้านเบเกอรี่เล็กๆ แต่ด้วยความที่ครอบครัวชอบทานอาหารอิตาเลี่ยน จึงตัดสินใจเปิดร้านอาหารแนวฟิวชั่น ซึ่งมีทั้งอาหารอิตาเลี่ยน อาหารไทย และเบเกอรี่ ควบคู่กันไป ส่วนชื่อร้าน The White Oven แปลว่าเตาอบสีขาว เปรียบเสมือนว่าถ้าใครได้เข้ามาที่ร้านนี้ จะได้ทานอาหารที่สดใหม่สะอาดอร่อย เหมือนเพิ่งนำออกมาจากเตาอบ โดยทางร้านจะมีเชฟอาหารไทยและเชฟอาหารอิตาเลี่ยน โดยเมนูอาหารในร้านทุกคนจะช่วยกันคิดเพื่อให้ตอบโจทย์ลูกค้ามากที่สุด
        
        ด้วยการตบแต่งร้านในสไตล์ที่หรูหรา ทำให้หลายคนกังวลเรื่องของราคาอาหาร แต่เมื่อลูกค้าได้เข้ามาสัมผัสจะทราบว่าราคาอาหารไม่แพงอย่างที่คิด เมื่อเทียบกับคุณภาพของอาหารที่ได้รับประทาน เพราะทางร้านคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ซึ่งวัตถุดิบบางส่วนต้องสั่งนำเข้าจากต่างประเทศ โดยเมนูไฮไลต์ของร้านจะมีหลายอย่าง เช่น สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้งแม่น้ำ ซี่โครงหมูอบบาร์บีคิว ข้าวผัดน้ำจิ้มแจ่วคอหมูย่าง นอกจากนี้เมนูเบเกอรี่ของทางร้านก็เป็นที่นิยม เพราะทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบที่นำเข้าจากต่างประเทศและทำสดใหม่ทุกวัน ทำให้ลูกค้าติดใจในรสชาติ ซึ่งตอนนี้ทางร้านกำลังเพิ่มเมนูอาหารฝรั่ง เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าประจำที่ต้องการความหลากหลายของอาหารอีกด้วย
        
        “อยากให้ทุกท่านลองเข้ามาสัมผัสบรรยากาศอีกแบบหนึ่งในมหาชัย ที่มีอาหารไทย อาหารอิตาเลี่ยน เบเกอร์รี่ และกาแฟ ไว้บริการ ร้านตั้งอยู่บนถนนเทศบาล 8 เปิดให้บริการ 11.00 – 22.00 น.ทุกวัน (หยุดวันอังคาร)”
        
        The White Oven หรือเตาอบสีขาวที่เสิร์ฟแต่ความอร่อย เป็นอีกหนึ่งร้านเด่นของเมืองมหาชัย ที่ตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความแตกต่าง และด้วยอาหารแนวฟิวชั่นที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างวัตถุดิบและสไตล์อาหารตั้งแต่ 2 สัญชาติขึ้นไป โดยยังคำนึงถึงความลงตัวของรสชาติ การจัดแต่งหน้าตาของอาหาร จึงทำให้เตาอบสีขาวร้านนี้ครองใจนักชิมได้อย่างง่ายดาย