ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2017-03-29  ผู้สื่อข่าว: กาคาบข่าว

  เปิดตัวสโมสรฟุตบอล “ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี” พร้อมลงนาม MOU ร่วมกับ รพ.วิภาราม


        วันที่ 29 มีนาคม 2560 ที่โรงพยาบาลวิภาราม ถนนพระราม 2 ต.บางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในพิธีเปิดตัวสโมสรฟุตบอล ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี ฤดูกาล 2017 โดยมีนายฤทธิรงค์ บุญมีโชติ ประธานกรรมการบริหารกลุ่มธุรกิจอาหารทะเลแช่แข็งและธุรกิจต่อเนื่อง บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) นายแพทย์นพปฏล ศังขะฤกษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวิภาราม นายอำพล จุลเสฏฐพานิช ประธานกรรมการ บริษัท พีแกน สปอร์ต จำกัด นายเรืองชัย พรสวรรค์วงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามรุ่งเรือง ฟู๊ด แอนด์ เบเกอรี่ จำกัด นายกิระวิศว์ พิทยภูวนันท์ ประธานสโมสร และประธานกรรมการ บริษัท สมุทรสาคร ฟุตบอล คลับ จำกัด ตลอดจนผู้ฝึกสอน นักกีฬา เจ้าหน้าที่ และแฟนคลับเข้าร่วม พร้อมกันนี้ ประธานสโมสรไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี ยังได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับผู้อำนวยการโรงพยาบาลวิภาราม เพื่อร่วมกันสนับสนุนกิจกรรมของทั้งสองฝ่าย
        
        นายประภัสสร์ กล่าวว่า สโมสรฟุตบอล ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี เป็นทีมฟุตบอลประจำจังหวัดสมุทรสาคร ปัจจุบันผลงานของทีมเป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก ทำให้กระแสฟุตบอลในจังหวัดดีขึ้นถือเป็นสิ่งที่ดี เพราะสร้างแรงดันดาลใจให้ประชาชนและเยาวชน หันมาให้ความสนใจในกีฬาซึ่งเป็นเรื่องที่ดี อีกทั้งแนวคิดที่นำนักฟุตบอลทีมชาติเมียนมา เข้ามาเสริมทีมจะทำให้ได้กองเชียร์จากแรงงานเมียนมาเพิ่มขึ้นอีกด้วย และคาดหวังให้ทีมมีผลงานที่ดีได้เลื่อนชั้นไปเล่นระดับ T2 ในฤดูกาลหน้าต่อไป
        
        ด้าน นายฤทธิรงค์ เปิดเผยว่า บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้ให้การสนับสนุนทีมฟุตบอลมาเป็นระยะเวลากว่า 5 ปี ด้วยการลงนามความร่วมมือกับทีมสโมสรสมุทรสาคร เอฟซี ซึ่งได้เห็นการพัฒนาที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยทีมงานและนักเตะสร้างได้ผลงานที่ผ่านมาจนเป็นที่น่าพอใจ และทางบริษัทพร้อมที่จะสนับสนุนทีมสโมสรไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี ต่อไป เพื่อให้มีความแข็งแกร่งนำชัยชนะมาให้กับทีม และร่วมสร้างชื่อเสียงให้กับคนสมุทรสาคร
        
        ขณะที่ นายกิระวิศว์ กล่าวว่า ไทยยูเนี่ยนอยู่กับสโมสรของเรามาตั้งแต่ก่อตั้ง นอกจากนี้ยังมีแนวทางที่สอดคล้องในประเด็นสำคัญของจังหวัดสมุทรสาคร คือปัญหาแรงงานเมียนมาที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งทำอย่างไรถึงจะทำให้คนไทยและคนเมียนมาในจังหวัดอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข จึงเกิดแนวคิดระหว่างสโมสรและไทยยูเนียน ที่จะนำตัวนักเตะทีมชาติเมียนมาเข้ามาเล่นให้กับทีมสโมสร เพื่อสร้างความเป็นหนึ่งเดียวกันของคนทั้งสองประเทศ ผ่านความรักและความชื่นชอบในเกมลูกหนัง ซึ่งได้ผลเกินคาดเพราะที่อยู่เวลาในสนาม แฟนบอลทั้งคนสมุทรสาครและคนเมียนมา จะหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน ร้องเพลงเชียร์ร่วมกัน เวลาบอลชนะทุกคนจะร่วมดีใจด้วยกัน และเวลาที่ฟุตบอลแพ้ทุกคนก็จะเสียใจร่วมกัน สิ่งเหล่านี้ยังได้สร้างปรากฏการณ์ให้สื่อมวลชนทั้งส่วนกลางและท้องถิ่น ต้องหันกลับมามองทีมสโมสรไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี เพราะเราเป็นทีมแรกของไทยลีกที่นำตัวนักเตะทีมชาติเมียนมาเข้ามาค้าแข้งในประเทศไทย
        
        จากนี้ต่อไปจะใช้ความพยายามที่มีอย่างสุดความสามารถ ตอบแทนความเมตตาของผู้สนับสนุน แฟนบอล และชาวสมุทรสาคร เพื่อพาทีมสโมสรก้าวขึ้นไปสู่ลีกในระดับที่สูงขึ้นไป และจะสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัดสมุทรสาคร สร้างชื่อเสียงให้กับชาวสมุทรสาคร สร้างผลงานที่ดีให้ทุกคนได้ชื่นชม