ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2017-03-19  ผู้สื่อข่าว: กาคาบข่าว

  สำเภา ผยอง เปิดบ้านชนะ ม้าสีหมอก 2 - 0 รั้งจ่าฝูง ฟุตบอล T 3 โซนล่าง


        วันที่ 19 มีนาคม 2560 เวลา 18.00 น. ที่สนามฟุตบอลสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสมุทรสาคร ได้มีการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ Euro Cake League Pro 2017 (T3) ระหว่างทีมสมุทรสาคร เอฟซี ซึ่งเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ ทีมสีหมอก เอฟซี จากสุพรรณบุรี โดยทีมเจ้าบ้านมีดีกรีอยู่ในอันดับ 1 ของตารางการแข่งขัน ส่วนทีมเยือนรั้งตำแหน่งสุดท้ายของตาราง
        
        เมื่อเสียงนกหวีดดังขึ้น ม้าสีหมอกเป็นฝ่ายเขี่ยบอลเปิดเกมการแข่งขันในครึ่งแรก เวลาผ่านไปเพียง 9 นาที ทีมเยือนมีโอกาสทักทายก่อน ด้วยลูกตั้งเตะนอกกรอบเขตโทษ แต่ผู้รักษาประตูสำเภาผยองปัดออกไปได้ จากนั้นเจ้าบ้านเริ่มก็เปิดเกมบุกอย่างต่อเนื่อง จนนาทีที่ 19 ก็สามารถพังประตูทีมม้าสีหมอก ขึ้นนำ 1 - 0 ประตู จากการยิงของหมายเลข 11 WELINGTON ADAO CRUZ โดยได้ฟาวล์จากลูกโทษนอกกรอบ เมื่อถูกนำทีมม้าสีหมอก ก็พยายามเปิดเกมรุกมากขึ้น แต่ก็ทำได้แค่สร้างความหวาดเสียว ให้กับทีมเจ้าบ้านเท่านั้น จบครึ่งแรกเจ้าบ้านขึ้นนำ 1-0 ประตู
        
        ครึ่งหลังทีมเยือนเปิดเกมบุกหมายทำประตูคืน แต่ก็ไม่สามารถเจาะตาข่ายเจ้าบ้านได้ จนกระทั่งนาทีที่ 66 เจ้าบ้านเป็นฝ่ายโต้กลับ และได้ประตูขึ้นนำเพิ่มเมื่อผู้เล่นหมายเลข 7 ฉัตรชัย เจียกกลาง ส่งลูกเข้าไปตุงตาข่าย ทำให้เจ้าบ้านหนีห่างเป็น 2 - 0 ประตู แม้ม้าสีหมอกจะมีโอกาสทำประตูได้หลายครั้ง แต่จังหวะสุดท้ายทำได้เพียงหวาดเสียว เมื่อจบการแข่งขันทีมสีหมอกไม่สามารถตีไข่แตก พ่ายสมุทรสาคร เอฟซี ไปด้วยสกอร์ 2 - 0 ประตู เจ้าบ้านยังคงรักษาอับดับ 1 ของตารางไว้อย่างเหนียวแน่น พร้อมเก็บเพิ่มอีก 3 คะแนน