ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2017-03-03  ผู้สื่อข่าว: กาคาบข่าว

  พ่อเมืองมหาชัย เปิดฟุตซอลท่าทรายแชมป์เปียนชิพ ครั้งที่ 5 พร้อมดวลแข้งกับทีม RS all star


        วันที่ 3 มีนาคม 2560 นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาฟุตซอล ท่าทรายแชมป์เปียนชิพ ครั้งที่ 5 ต้านภัยยาเสพติด ณ สนามกีฬาท่าทรายต้านยาเสพติดคลองครุ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยมี นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร หัวหน้าส่วนราชการ นักเรียน นักศึกษา และพี่น้องประชาชน เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก โดยภายหลังเสร็จสิ้นพิธีเปิดการแข่งขัน นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ได้ร่วมลงเตะฟุตซอล ในการแข่งขันคู่พิเศษ ระหว่างทีม VIP สมุทรสาคร และ ทีม RS all star ท่าทราย
        
        นายสิริบูรณ์ ทองบางเกาะ เปิดเผยว่า ชุมชนชาวท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ได้กำหนดจัดการแข่งขันกีฬาฟุตซอล “ท่าทราย แชมป์เปียนชิพ ครั้งที่ 5 ต้านภัยยาเสพติด” ชิงถ้วยรางวัลของร้อยตำรวจโทอาทิตย์ บุญญะโสภัต อธิบดีกรมการปกครอง และถ้วยรางวัลของ นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ระหว่างวันที่ 3 ถึง 12 มีนาคม 2560 ณ สนามกีฬาท่าทรายต้านยาเสพติดคลองครุ
        
        โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ มุ่งเน้นการพัฒนาเด็กและเยาวชน ให้มีความสามารถทางการกีฬาฟุตซอล มีสถานที่ในการแสดงออกทางด้านกีฬา รู้จักการเล่นที่ถูกวิธี รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และสร้างพื้นฐานการเป็นนักกีฬาที่ดีให้เกิดประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน ตลอดจนเป็นการต่อต้านยาเสพติด ซึ่งมีกำหนดจัดการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทเยาวชน และประชาขนทั่วไป