ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2017-02-12  ผู้สื่อข่าว: กาคาบข่าว

  นักกีฬากว่า 4,000 คน ร่วมเดิน-วิ่ง การกุศลสมุทรสาคร พันท้ายนรสิงห์ มินิฮาล์ฟ มาราธอน วิ่งเพื่อความซื่อสัตย์ถวายพ่อหลวง ครั้งที่ 18


        
        วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 05.30 น.ที่บริเวณศาลพันท้ายนรสิงห์ ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นายเทพประสิทธิ์ วงษ์ท่าเรือ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานปล่อยตัวนักกีฬาในการแข่งขัน เดิน-วิ่ง การกุศลสมุทรสาคร พันท้ายนรสิงห์ มินิฮาล์ฟ มาราธอน วิ่งเพื่อความซื่อสัตย์ถวายพ่อหลวง ครั้งที่ 18 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมี นายศรีศักดิ์ วัฒนพรมงคล นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร นายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ ประธานที่ปรึกษาสมาคมฯ นายวัฒนา แตงมณี นายก อบต.พันท้ายนรสิงห์ นายกิตติ ทองทาบ รองอธิการบดีสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสมุทรสาคร นายชาธิป ตั้งกุลไพศาล ประธานกลุ่ม YEC สมุทรสาคร พร้อมด้วยผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง และนักกีฬากว่า 4,000 คน เข้าร่วมการแข่งขัน ในการนี้ นายเทพประสิทธิ์ วงษ์ท่าเรือ ได้ร่วมเดินระยะทาง 5 กิโลเมตร ร่วมกับนักกีฬาและพี่น้องประชาชน อีกด้วย
        
        นายเทพประสิทธิ์ วงษ์ท่าเรือ กล่าวว่า การแข่งขัน เดิน-วิ่ง การกุศล สมุทรสาคร พันท้ายนรสิงห์ มินิฮาล์ฟ มาราธอน วิ่งเพื่อความซื่อสัตย์ถวายพ่อหลวง ครั้งที่ 18 เป็นการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี 4 รางวัล ประเภท Over all ฮาล์ฟมาราธอน ชาย/หญิง และมินิมาราธอน ชาย/หญิง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ส่งเสริมให้เยาวชน ประชาชน ได้พัฒนาสุขภาพ พลานามัย ทำให้ร่างกายแข็งแรง และกิจกรรมการวิ่งในครั้งนี้ ยังเป็นการรณรงค์รักษาสภาพสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้ภาชนะวัสดุที่ย่อยสลายได้
        
        "การที่ใช้ชื่อพันท้ายนรสิงห์เป็นชื่อการแข่งขันมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมกันยกย่องเป็นการยกย่องเชิดชูความซื่อสัตย์ของพันท้ายนรสิงห์ และส่งเสริมให้ทุกคนมีความซื่อสัตย์เคารพในกฏกติกา" นายเทพประสิทธิ์ กล่าว
        
        การแข่งขันในครั้งนี้ไม่มีการเก็บค่าสมัคร โดยผู้ที่บริจาคเงินจะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย จะมอบให้กับโรงพยาบาลสมุทรสาคร วัดศาลพันท้ายนรสิงห์ และสนับสนุนทุนการศึกษาโรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา ทั้งนี้ภายในงานยังมีการจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และมีการออกร้านบริการอาหารฟรีแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน