ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2017-02-11  ผู้สื่อข่าว: กาคาบข่าว

  สำเภาผยอง ประเดิมนัดแรก เปิดบ้านคว้า 3 แต้ม


        วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 18.00 น.ที่สนามฟุตบอล สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสมุทรสาคร ทีมสำเภาผยอง สโมสรสมุทรสาคร เอฟซี ต้อนรับการมาเยือนของทีม ไก่พิฆาต สุราษฎร์ธานี เอฟซี ในการแข่งขันฟุตบอลไทย์แลนด์ลีก 3 โดยการแข่งขันนัดนี้เป็นเกมเปิดสนามนัดแรกของ สำเผยผยอง สมุทรสาคร เอฟซี ภายใต้การนำของกุนซือคนใหม่ โค้ชหนุ่ม อานนท์ บรรดาศักดิ์ พร้อมด้วยกองเชียร์ของทั้งสองทีมคอยให้กำลังใจถึงขอบสนาม ซึ่งทีมเจ้าบ้านอยู่ในชุดสีฟ้า ส่วนทีมเยือนมาในชุดสีส้ม โดยเจ้าบ้านสมุทรสาคร เอฟซี เป็นฝ่ายได้เขี่ยลูกเล่นก่อน
        
        เกมในช่วงต้นของครึ่งเวลาแรกเจ้าบ้านเป็นฝ่ายเปิดเกมบุกและมีโอกาสทำประตูหลายครั้ง แต่พลาดไปในจังหวะสุดท้าย ในช่วงกลางของครึ่งเวลาแรก เกมเริ่มรุนแรงมากขึ้น เมื่อทีมเยือนพยายามเปิดเกมบุกและมีโอกาสสับไกยิงประตูหลายครั้ง แต่ผู้รักษาประตูของสำเภาผยองยังป้องกันไว้ได้ และในนาทีที่ 40 ทั้งสองทีมต่างโดนใบเหลืองไปทีมละหนึ่งใน จากการเข้าปะทะกันระหว่างผู้เล่นหมายเลข 9 THALES LIMA CRUZ ของเจ้าบ้าน และผู้เล่นหมายเลข 20 ของทีมเยือน กิตติชัย รักบุตร จนกระทั่งหมดครึ่งเวลาแรกทั้งสองทีมยังเสมอกัน 0-0 ประตู
        
        ครึ่งหลังเปิดเกมมาได้เพียง 3 นาที เจ้าบ้านก็ได้เฮสนั่น เมื่อผู้เล่นหมายเลข 5 ศรัณยู บัวเนียม ส่งลูกเข้าไปตุงตาข่าย แต่ถัดมาเพียง 2 นาที ศรัณยู บัวเนียม ก็ทำฟาวล์ทีมเยือนจนได้ใบเหลือง ใบที่สองของทีม จากนั้นทั้งทีมก็ผลัดกันรุกแต่ยังไม่มีใครสามารถทำสกอร์เพิ่มได้ จนกระทั่งช่วงทดเวลาของครึ่งหลัง เจ้าบ้านมีโอกาสหลุดเดี่ยวไปจนถึงกรอบเขตโทษ และถูกผู้รักษาประตูทีมเยือนทำฟาวล์ในกรอบเขตโทษ กรรมการจึงให้เป็นลูกจุดโทษ โดยผู้เล่นหมายเลข 9 THALES LIMA CRUZ ของสำเภาผยอง ไม่ทำให้แฟนบอลผิดหวังส่งลูกเข้าตุงตาข่าย ตอกย้ำชัดชนะนัดแรกของทีม เมื่อจบการแข่งขัน ทีมสมุทรสาคร เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ ทีมสุราษฎร์ธานี เอฟซี ไปด้วยสกอร์ 2-0 ประตู
        
        จบเกมโค้ชหนุ่ม อานนท์ บรรดาศักดิ์ ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกดีใจและขอบคุณในหัวใจนักสู้ของผู้เล่นในทีมทุกคน ที่ช่วยกันสร้างความสุขให้กับแฟนบอล และในอนาคตก่อนปิดตลาดซื้อตัวนักเตะ ทีมสมุทรสาคร เอฟซี มีแผนที่จะซื้อตัวทีมชาติเมียนม่า และผู้เล่นในลีกของประเทศบราซิลมาเสริมทีม เพื่อไล่ล่าประตูในฤดูกาลนี้