ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2016-11-17  ผู้สื่อข่าว: ณรงค์ฤทธ์ มากคง

  สมุทรสาคร เปิดตัวสโมสรวอลเลย์บอลอาชีพ พร้อมลงนาม MOU จุดกระแสวงการลูกยางในจังหวัด


        วันที่ 17 พฤศจิกายน 2559 ที่ห้องประชุมสาครบุรี องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร ได้จัดให้มีการแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรวอลเลย์บอล NK FITNESS สมุทรสาคร ซึ่งเป็นทีมสโมสรวอลเลย์บอลอาชีพในลีกสูงสุดของประเทศ (วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก) โดยมี นายอำพล อังคภากรณ์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัด รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นายศรีศักดิ์ วัฒนพรมงคล นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร นายเอกอนันต์ พงศ์คณาวุฒิ ประธานสโมสรวอลเลย์บอล NK FITNESS สมุทรสาคร ผช.ศ.วิทยา ปัทมรางกูล ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาความเป็นเลิศ สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตสมุทรสาคร ร่วมแถลงข่าวและลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ MOU ในการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลร่วมกัน
        
        นายอำพล อังคภากรณ์กุล กล่าวว่า จังหวัดสมุทรสาครเป็นจังหวัดที่ให้คววามสำคัญต่อการพัฒนาด้านกีฬามาโดยตลอด ผลงานที่ผ่านมานักกีฬาของจังหวัดสามารถคว้าเหรียญรางวัลในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่44 ได้อันดับ 7 ของประเทศ และยังมีทีมฟุตซอลและทีมฟุตบอลที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นมิติใหม่ที่กำลังเกิดขึ้นในจังหวัดสมุทรสาคร ที่จะใช้กีฬาวอลเลย์บอลเป็นเครื่องมือในการพัฒนาทรัพยากรบุคคล ตั้งแต่ระดับเยาวชนไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ
        
        ขณะที่ความร่วมมือของทีมสโมสรวอลเลย์บอลกับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาครและสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตสมุทรสาคร จะเป็นไปในลักษณะของการสร้างอคาเดมี่นักกีฬาวอลเลย์บอล ในระดับเยาวชนเพื่อพัฒนานักตบลูกยางให้ก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของวงการกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติในอนาคต โดยทีมสโมสรวอลเลย์บอล NK FITNESS สมุทรสาคร มีโปรแกรมการแข่งขันนัดแรกในรายการไทยแลนด์ลีก ประจำปี 2560 ในวันที่ 19 พ.ย.59 ซึ่งจะพบกับทีมสโมสร อาร์ เอส ยู วีซี และจะทำการแข่งขันต่อเนื่องไปจนถึงมีนาคม 2560