ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2015-11-12  ผู้สื่อข่าว: ณรงค์ฤทธ์ มากคง

  “หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล” นำนักแสดงขอพร “พันท้ายนรสิงห์” ก่อนหนังฉายจริง 30 ธ.ค.58


        เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 58 ที่อุทยานประวัติศาสตร์พันท้ายนรสิงห์ ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล หรือท่านมุ้ย ผู้สร้างและผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ได้นำดาราและทีมงานภาพยนตร์ “พันท้ายนรสิงห์” เข้าสักการะขอพรพ่อพันท้ายนรสิงห์ เพื่อความเป็นสิริมงคลในโอกาสที่ภาพยนตร์พันท้ายนรสิงห์ กำลังจะเข้าฉายในปลายปี โดยในช่วงสายทีมงานดารานักแสดงภาพยนตร์ซึ่งประกอบด้วย พงศกร เมตตาริกานนท์ (เต้ย) รับบทพันท้ายนรสิงห์ , พิมดาว พานิชสมัย (มัดหมี่) รับบท นวล ,พันโทวันชนะ สวัสดี รับบท สมเด็จพระสรรเพชญที่ 8 (พระเจ้าเสือ) และนักแสดงชั้นนำอีกจำนวนมาก ได้ร่วมกันทำบุญถวายภัตตาหารเพลพระภิกษุสงฆ์ที่วัดศาลพันท้ายนรสิงห์ จากนั้นทั้งหมดจึงได้เดินทางมาสักการะรูปหล่อพ่อพันท้ายนรสิงห์ ก่อนที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนและร่วมถ่ายรูปกับแฟนหนังแฟนละครที่มาให้กำลังใจ
        
        ภาพยนตร์พันท้ายนรสิงห์ ที่กำลังจะออกฉายในวันที่ 30 ธ.ค. 58 จะสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญในสามด้านคือความซื่อสัตย์ยุติธรรมและความเด็ดเดี่ยวของพันท้ายนรสิงห์ รวมทั้งมิตรภาพความผูกพันของเพื่อน และความรัก ความสัมพันธ์ของหนุ่มสาว ที่ยึดมั่นในความรักและจารีตประเพณีอันดีงามของบรรพบุรุษ
        
        ขณะที่ นายชโลม เนียมฉาย รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลพันท้ายนรสิงห์ กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่ประวัติของพ่อพันท้ายนรสิงห์จะได้นำไปเผยแพร่ให้ทุกคนได้รับรู้ในรูปแบบของภาพยนตร์ ซึ่งก่อนหน้านี้กองถ่ายได้มาประกอบพิธีบวงสรวง ณ ศาลพันท้ายนรสิงห์ ครั้งหนึ่งแล้ว และทราบว่าภาพยนตร์ได้ใช้เวลาถ่ายทำเป็นปี ซึ่งในวันนี้กองถ่ายภาพยนตร์ก็ได้มาไหว้ขอพรก่อนหนังฉายจริง