ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2015-11-03  ผู้สื่อข่าว: ณรงค์ฤทธ์ มากคง

  17-22 พ.ย. 58 พบกับ “ปลาทูสามรส” เมนูไฮไลต์งานเทศกาลปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม


        เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 58 ที่บริเวณริมเขื่อน วัดสุทธิวาตวราราม (วัดช่องลม) ต.ท่าฉลอม อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร นายณรงค์ศักดิ์ เฉลิมเกียรติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม ครั้งที่ 7 โดยมี นางพรจิตร สร้อยเพชร ประธานกลุ่มพลังสตรีท่าฉลอม นายสาวงษ์ จุ้ยเจริญ อุปนายกชมรมอวนดำ นายกำจร มงคลตรีลักษณ์ นายกสมาคมการประมงสมุทรสาคร นางอินทิรา วุฒิสมบูรณ์ ผอ.ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม นายรังสรรค์ เจียระนัย นายกเทศมนตรีท่าจีน ดร.สุนทร วัฒนาพร นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวสมุทรสาคร ดร.ปรีชา ศิริแสงอารำพี ประธานหอการค้าจังหวัด นายอภิชัย เตชะนิธิสวัสดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมสมุทรสาคร นายกิตติพงษ์ เจริญคงธรรม ประธานกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ YEC หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนเข้าร่วม การแถลงข่าวครั้งนี้
        
        งานเทศกาลปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม ครั้งที่ 7 เป็นความร่วมมือของจังหวัดสมุทรสาคร กลุ่มพลังสตรีท่าฉลอม องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานสมุทรสงคราม สมาคมการประมงสมุทรสาคร ชมรมอวนดำ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานราชการต่างๆ บริษัท ชัยนาวีห้องเย็น จำกัด หอการค้า ชมรม สมาคม บริษัท ห้างร้าน และภาคเอกชนต่างๆ ร่วมกันจัดงาน ในระหว่าง วันที่ 17 พ.ย.- วันที่ 22 พ.ย.58 ณ บริเวณริมเขื่อนหน้าวัดสุทธิวาตวราราม (วัดช่องลม) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสาคร สนับสนุนการประกอบอาชีพทำการประมง ธุรกิจการแปรรูปอาหาร และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจระดับท้องถิ่น
        
        ทั้งนี้ภายในงานมีเมนูอาหารจากปลาทูมากกว่า 30 เมนู โดยในปีนี้มีเมนูไฮไลต์เป็น “ปลาทูสามรส” ไว้คอยต้อนรับผู้ที่มาเที่ยวชมงาน นอกเหนือจากสินค้าชุมชน อาหารทะเลแปรรูปที่ขึ้นชื่อของจังหวัดสมุทรสาคร สินค้าโอทอป และอื่นๆอีกมากมาย
        
        “ช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤศจิกายน ของทุกปี เป็นช่วงที่อ่าวตัว ก ของจังหวัดสมุทรสาคร มีทรัพยากรทางทะเลที่อุดมสมบูรณ์ที่สุด มีปลาทูชุกชุมจับได้มากและเนื้ออร่อยที่สุด” ชาวประมงที่เข้าร่วมงานกล่าว