ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2015-03-25  ผู้สื่อข่าว: จี๊ด ปชส.

  จังหวัดสมุทรสาครแถลงข่าวเตรียมจัดงาน “สมุทรสาครเกษตรแฟร์ 2558” ครั้งที่ 1


        
        จังหวัดสมุทรสาคร จัดแถลงข่าวเตรียมความพร้อมจัดงาน “สมุทรสาครเกษตรแฟร์ 2558” ครั้งที่ 1 ซึ่งจะจัดในระหว่างวันที่ 1 – 5 เมษายน 2558 ณ บริเวณร้านอาหารเพลินทะเล ถนนท่าปรง อำเภอเมืองสมุทรสาคร โดยรวมสินค้าเกษตร ประมง ปศุสัตว์ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน และสินค้าโอทอป ที่มีชื่อเสียงโดดเด่น มาแสดงและจัดจำหน่าย เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าและส่งเสริมผลผลิตทางการเกษตรของจังหวัดสมุทรสาคร สินค้าและกิจการประมงของจังหวัด สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ สอดคล้องกับคำขวัญที่ว่า “เมืองประมง ดงโรงงาน ลานเกษตร เขตประวัติศาสตร์” และถือเป็นการประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาครในด้านการเป็นเมืองลานเกษตร เพื่อให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายยิ่งขึ้น
        
        วันนี้ (25 มีนาคม 2558) เวลา 14.00 น. ที่บ้านคุ้งน้ำ รีสอร์ท ตำบลบ้านบ่อ อำเภอเมืองสมุทรสาคร ร้อยตำรวจโทอาทิตย์ บุญญะโสภัต ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับเกษตรจังหวัด ประมงจังหวัด ปศุสัตว์จังหวัด และท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด แถลงข่าวการจัดงาน “สมุทรสาครเกษตรแฟร์ 2558” ครั้งที่ 1
        
        ซึ่งจะจัดในระหว่างวันที่ 1 – 5 เมษายน 2558 ณ บริเวณร้านอาหารเพลินทะเล ถนนท่าปรง อำเภอเมืองสมุทรสาคร โดยภายในงานจะจัดเป็นโซนต่างๆ อาทิ โซนประมง โซนปศุสัตว์ โซนสินค้าเกษตร เกษตรแปรรูป พืชพักผลไม้ กล้วยไม้ สินค้า OTOP สินค้าจากกลุ่มวิสาหกิจชุมชน อาหารทะเลสดๆ อาหารทะเลปรุงสำเร็จรูป อาหารทะเลสำเร็จรูป และโซนนิทรรศการ
        
        สำหรับการเปิดงานอย่างเป็นทางการจะเริ่มในวันที่ 1 เมษายน 2558 ในเวลา 18.00 น. โดยมี ร้อยตำรวจโทอาทิตย์ บุญญะโสภัต ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครเป็นประธาน จึงขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมงานและจับจ่ายสินค้าทางการเกษตรของจังหวัดสมุทรสาครที่มีจำหน่ายอย่างมากมาย อาทิ มะพร้าวน้ำหอมที่ดีที่สุดของประเทศ มะม่วงน้ำดอกไม้ มะม่วงอกร่อง ลำไย ฝรั่ง ชมพู องุ่น กล้วยไม้เพื่อการส่งออก และแหล่งปลาสลิดที่ใหญ่ที่สุด งานนี้นอกจากจะได้มาเที่ยวชมงานและเลือกซื้อสินค้าจากเกษตรกรโดยตรงในราคาย่อมเยาว์แล้ว ยังเป็นการช่วยสนับสนุนพี่น้องเกษตรกรของจังหวัดอีกด้วย