ยึดหลัก เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  2015-02-14  ผู้สื่อข่าว: ณรงค์ฤทธ์ มากคง

  คู่รักชื่นมื่น..ร่วมจดทะเบียนสมรส “วิวาห์แห่งความซื่อสัตย์” ณ อุทยานประวัติศาสตร์พันท้ายนรสิงห์


        เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 09.00 น.ที่บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์พันท้ายนรสิงห์ ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร นายวินิตย์ ปิยะเมธาง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้เป็นประธานในพิธีจดทะเบียนสมรส “วิวาห์แห่งความซื่อสัตย์ สัญญารัก..จากนี้ชั่วนิรันดร์” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 และมีคู่บ่าวสาวขอเข้าร่วมจดทะเบียนมากกว่า 50 คู่ โดยมีไฮไลท์ 9 คู่ ที่ร่วมประกอบพิธีแห่ขันหมากตามธรรมเนียมประเพณีของคนไทย และจดทะเบียนสมรสโดย นายวิจักขณ์ ชินโคตรพงศ์ นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร ทั้งนี้ ดร.ปรีชา ศิริแสงอารำพี ประธานหอการค้าจังหวัด ได้รับหน้าที่เป็นเถ้าแก่ฝ่ายเจ้าบ่าว และนายวัฒนา แตงมณี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลพันท้ายนรสิงห์ เป็นเถ้าแก่ฝ่ายเจ้าสาว
        
        พร้อมกันนี้ พ.ต.ท.ดร.สุรชัย สุกใส ผกก.สภ.โคกขาม นายอภิชัย เตชะนิธิสวัสดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัด นายกิตติพงษ์ เจริญคงธรรม ประธานกลุ่ม YEC หอการค้าจังหวัด ส่วนราชการ ผู้บริหาร สมาชิก อบต.พันท้ายนรสิงห์ ภาคเอกชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและประชาชน เข้าร่วมในงานจดทะเบียนครั้งนี้เป็นจำนวนมาก
        
        นายวัฒนา แตงมณี เปิดเผยว่า งานวิวาห์แห่งความซื่อสัตย์ สัญญารักจากนี้ชั่วนิรันดร์ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในอุทยานประวัติศาสตร์พันท้ายนรสิงห์ รวมทั้งสร้างความอบอุ่น เข้มแข็งความผูกพันระหว่างสามีกับภรรยา และให้คู่รักทุกคู่ตระหนักถึงความสำคัญของการจดทะเบียนสมรสที่ถูกต้องตามกฎหมาย ตงอดจนเป็นการสืบสานธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมไทย โดยมีคู่บ่าวสาวที่สมัครเข้าร่วมพิธีเป็นคู่ปฐมฤกษ์จำนวน 9 คู่
        
        ด้าน นายวินิตย์ ปิยะเมธาง กล่าวว่า การจดทะเบียนสมรสนับเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดีแก่สถาบันครอบครัว อันเป็นรากฐานที่มั่นคงและสำคัญของสังคมไทย คู่สมรสที่มาร่วมงานจดทะเบียนกันในวันนี้ ซึ่งตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558 ถือเป็นวันสำคัญเป็นวันแห่งความความรักหรือวันวาเลนไทน์ นับเป็นนิมิตหมายอันดียิ่งของการเริ่มต้นใช้ชีวิตคู่ ร่วมแรงร่วมใจกันสร้างความรัก สร้างฐานะให้เป็นปึกแผ่นมั่นคง ขณะเดียวกันชีวิตการครองเรือนจะประสบควาสำเร็จ คู่สมรสต้องมีความซื่อสัตย์ต่อกัน กาจดทะเบียนสมรสต่อหน้าพ่อพันท้ายนรสิงห์ครั้งนี้ จึงเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ว่า คู่สมรสจะซื่อสัตย์และซื่อตรงต่อกันตลอดไป